Mẹo chọn mua chất tẩy rửa an toàn

Do thói quen hoặc do ít chú tâm, bạn mua và "xài" chất tẩy rửa có nguy cơ gây hại. Để an toàn hơn, bạn có thể thử vài mẹo sau.

1. Hoa mắt vì đủ loại chất tẩy rửa
Trên thị trường, các chất tẩy rửa được bày bán tràn lan, mức giá 10.000 - 50.000 đồng. Thậm chí, chỉ với vài nghìn đồng, bạn mua được những can nước rửa bát, thuốc tẩy trắng.... từ 1,5l trở lên, không xuất xứ hoặc nhãn mác, trôi nổi tại chợ đầu mối. Một số người và cửa hàng thực phẩm vì ham rẻ vẫn dùng chất này để rửa bát đĩa, đồ ăn cho khách.

Ham rẻ hoặc chưa biết cách chọn hóa chất, điều này sẽ khiến bạn không có được hiệu quả như ý muốn, thiết bị trong nhà tắm, bếp có thể bị hỏng nhanh hoặc chính hóa chất độc hại sẽ tàn phá sức khỏe bạn một cách âm thầm và nguy hiểm.

2. Mẹo chọn chất tẩy an toàn hơn

Bạn cần xác định khu vực hoặc vật dụng cần được làm sạch, không nên nhầm lẫn rằng tất cả các loại chất tẩy đều đa năng để bạn tận dụng, tránh trường hợp dùng không đúng loại khiến đồ dùng vô tình bị làm hỏng.

Bên cạnh đó, bạn kiểm tra, nếu sản phẩm có nhãn cảnh báo thành phần độc hại hoặc chất gây dị ứng da, ung thư.... (alkylphenolethoxylates; glycol ether, butoxyethanol, kim loại nặng, crom) thì cần cân nhắc, khi sử dụng tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ngoài ra, bạn xem xét kỹ bao bì xem có thành phần sản phẩm là gì. Nếu đó là chất tẩy dễ bay hơi (ví dụ như nước rửa nhà vệ sinh), thành phần có axit ethylenediaminetetraaceti thì không nên mua vì rất độc hại.

Đối với loại có mùi hương (ví như nước giặt), bạn tìm hiểu sản phẩm này chứa chất tẩy rửa tự nhiên như giấm, chanh hoặc hydro hoặc nguồn gốc từ thực vật không để mua.

Đặc biệt, đừng nên ham rẻ, hàng khuyến mại mà "sắm" sản phẩm không nhãn mác. Bạn nên mua ở cửa hàng uy tín hoặc những thương hiệu được khách hàng đánh giá tích cực.

Sản phẩm tẩy rửa sinh học Vinlife là sự lựa chọn thông minh cho các gia đình Việt bởi giá trị sản phẩm mang lại đó là sự an toàn, thân thiện, dịu nhẹ với người dùng và môi trường sống.

Website: vinlife.vn

 

Bình luận về bài viết